YOU ONLY LIVE ONCE

Những bộ lịch độc đáo của năm 2017

Bộ lịch để bàn độc đáo

Đã qua rồi cái thời chúng ta phải nhìn những quyển lịch tường to đùng toàn hoa đào, hoa mai hay phong cảnh đất nước. Gần đây, cứ đến cuối năm, các nhà xuất bản như Nhã Nam, Kim Đồng và các nghệ sĩ/nhóm nghệ sĩ độc lập lại đồng loạt ra mắt những bộ lịch nhiều kích thước, nhiều phong cách đẹp mê mẩn và in ấn chỉn chu. Lịch không còn mỗi chức năng để xem ngày nhàm chán nữa, mà trở thành một tác phẩm nghệ thuật, văn hoá, giúp căn phòng của bạn thêm xinh đẹp.

BỘ LỊCH 2017 CỦA ZÓ PAPER

Zó – bạn nghe có quen không? Đúng rồi đó. Zó là dự án bảo tồn và phát triển loại giấy truyền thống hết sức đặc biệt và quan trọng trong nền văn hoá Việt Nam: giấy dó. Bên cạnh việc bán các sản phẩm làm từ giấy dó, Zó còn thường xuyên tổ chức các buổi workshop và chương trình để mọi người có thể tự mình tìm hiểu quy trình cũng như bí kíp tạo nên loại giấy sắp “thất truyền”.

Dịp Tết năm nay, duyên may đã đưa Zó gặp gỡ hoạ sĩ Trần Nguyên Đán – người đã dành cả đời miệt mài mang những nét đẹp về Việt Nam vào trong các nét khắc gỗ truyền thống. Kết quả của sự hợp tác giữa những bàn tay tài hoa và trái tim dành trọn tình yêu cho văn hoá truyền thống chính là bộ lịch 2017 bằng giấy dó thể hiện 13 bức tranh khắc gỗ của hoạ sĩ Trần Nguyên Đán.

Bộ lịch để bàn độc đáo

Bộ lịch để bàn độc đáo

BỘ LỊCH KÝ ỨC NHÀ TẬP THỂ HÀ NỘI CỦA PHƯƠNG THẢO

Phương Thảo hiện đang học Thiết kế đồ hoạ tại trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Khởi đầu từ một bài tập chuyên ngành của Thảo ở trường, Nhà tập thể Hà Nội được bạn bè yêu thích đến nỗi cô quyết định in thành lịch. Một chút kỷ niệm đẹp đẽ, tươi vui về Hà Nội xưa cũ của Thảo sẽ đưa các bạn trở về với những ngày xưa thơ bé và yên bình. Bất cứ ai được sinhh ra và lớn lên ở mảnh đất thủ đô đều sẽ tìm thấy nhiều cảm xúc và nụ cười ở từng trang của cuốn lịch này.


Bộ lịch để bàn độc đáo

Bộ lịch để bàn độc đáo

Bộ lịch để bàn độc đáo

BỘ LỊCH m o m e n t CỦA NHA ĐAM

Nha Đam là nghệ sĩ thiết kế đồ hoạ đang sống ở Hà Nội. Cô yêu những điều giản dị, nhỏ nhặt trong cuộc sống và luôn mang lại cảm giác trong trẻo như một buổi sáng mùa thu. Có thể nói, trọn vẹn suy nghĩ và quan điểm sống của Nha Đam đều được thể hiện trong bộ lịch m o m e n t với những câu từ và mảng màu nhẹ nhõm rơi xuống trang giấy cố ý mà như vô tình, hay như chính Nha Đam tự sự: Đó là những khoảnh khắc của riêng cô trong hai năm qua.

Lịch được in trên giấy Gokanshi Odo và Boheme tradition neve, nẹp lịch làm từ gỗ sồi trắng và chỉ có 150 bản!

Bộ lịch để bàn độc đáo

Bộ lịch để bàn độc đáo

Bộ lịch để bàn độc đáo

BỘ LỊCH 2017 CỦA PAPERSTORY STUDIO

Ở Paperstory Studio, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bưu thiếp, phong bì, bookmark, sổ bỏ túi và lịch để bàn có hoa văn, hoạ tiết hay hình nhân vật hoạt hình hết sức vui nhộn, đáng yêu đến nỗi nhìn là muốn mua ngay, mặc dù nhà đã có quá nhiều. Nguyên liệu làm ra những sản phẩm này chủ yếu là giấy tái chế, thân thiện với môi trường.

Bộ lịch để bàn 2016 của Paperstudio đã liên tục cháy hàng trên tiki, và bộ lịch năm nay chắc cũng không ngoại lệ. Nhỏ gọn, tươi vui, sáng sủa, đây là một trong số ít những thứ có thể khiến nơi làm việc của bạn bừng sáng đấy.

Bộ lịch để bàn độc đáo

Bộ lịch để bàn độc đáo

Bộ lịch để bàn độc đáo

BỘ LỊCH VIETNAM MUST EAT  VIETNAM FRUITS CỦA KAA ILLUSTRATION

Chắc chắn nhiều bạn không lạ gì với studio nho nhỏ của hai hoạ sĩ Phùng Nguyên Quang và Killien Huỳnh. Ngay từ khi họ “nhá hàng” hai bộ lịch năm 2017, rất nhiều người đã nhấp nhổm không yên, và đến giờ thì bộ lịch Must Eat đã chính thức hết hàng!

Bộ lịch để bàn độc đáo

Bộ lịch để bàn độc đáo

Nguồn: barcodemagazine.vn

Share:

bình luận

Đăng bởi Nam Tran vào lúc

Những bộ lịch rất ấn tượng...

Viết một bình luận